DIGITAL MARKETING TRONG MÙA DỊCH COVID

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Vâng, xin chào quý anh chị

Đại dịch Covid-19 lại bùng phát trở lại,

khiến các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn, các tình huống hoàn toàn mới và bất ngờ.

bên cạnh đó các chỉ thị giãn cách được đưa ra, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan, khiến việc kinh doanh khó khăn hơn.

VẬY CHÚNG TA LÀM THẾ NÀO ĐỂ VẬN HÀNH VÀ ĐƯA THƯƠNG HIỆU CỦA MÌNH ĐẾN VỚI KHÁCH HÀNG, HẠN CHẾ RỦI RO, THIỆT HẠI TRONG ĐẠI DỊCH NÀY?

Và chúng ta cần đề ra chiến lược Digital Marketing như thế nào vừa tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo hiệu quả?

Dể giải quyết các vấn đề hiện nay, chúng ta cần phải bắt tay vào việc lên kế hoạch Digital Marketing trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát cho doanh nghiệp của mình ngay bây giờ.

1. SỰ THAY ĐỔI THÓI QUEN TRONG MUA SẮM

Những hệ quả lớn nhất trong mùa dịch Covid-19 chính là sự thay đổi trong hành vi người tiêu dùng, đặc biệt dễ quan sát nhất là trong ngành bán lẻ.

Lệnh cách ly xã hội và hạn chế mua sắm tập trung đã khiến các hoạt động mua sắm truyền thống bị bỏ lại phía sau, nhường chỗ cho gian hàng online ngày càng gia tăng.

2. SỰ THAY ĐỔI THÓI QUEN CỦA GIẢI TRÍ NGÀY NAY

Bên cạnh dó về thói quen giải trí đã có thay đổi nhanh chóng, sự lên ngôi của TikTok với các video có nội dung thú vị bên cạnh các trang mạng xã hội quen thuộc như Facebook, Instagram, Youtube

Trên đây chính là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp, phải nhanh chóng theo chân thói quen tiêu dùng của khách hàng đến các kênh mới,nếu không muốn nằm ngoài cuộc chơi.

3. CÁC DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ  ?

LỜI KHUYÊN CHO DOANH NGHIỆP Ở THỜI ĐIỂM NÀY

Chúng ta cần xây dựng một hướng phát triển bền vững cho giai đoạn “Bình thường mới” bằng cách thấu hiểu tâm lý mới của khách hàng. Mang đến những thông điệp hữu ích trên nền tảng vượt trội của Digital Marketing.Tìm ra những “Điểm chạm” mới trong cách tiếp cận và xây dựng được những chiến dịch Digital Marketing mang đến giá trị thực cho khách hàng.

NHƯ VẬY CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING NÀO TRONG THỜI ĐIỂM NÀY LÀ HIỆU QUẢ NHẤT ?

Chúng ta cần đanh giá lại các hoạt động Marketing online như sau:


1. XÁC ĐỊNH KÊNH DIGITAL MARKETING NÀO CÓ HIỆU QUẢ VÀ KHẢ NĂNG TRIỂN KHAI MỞ RỘNG ĐỒNG LOẠT?

Nếu xác định được kênh quảng cáo Digital Marketing vẫn còn có thể ra hiệu quả, dù tốn công và tốn tiền thì doanh nghiệp vẫn có thể cân nhắc triển khai để mang lại đầu vào, chấp nhận chi phí quảng cáo cao và tỷ lệ lợi nhuận bằng không để duy trì toàn bộ bộ máy công ty hoạt động.

Lưu ý khi doanh nghiệp có thể chấp nhận không có lãi để duy trì hoạt động, duy trì công ăn việc làm cho nhân sự thì cần phải truyền thông việc này đến toàn thể nhân sự để mọi người hiểu và đồng cảm cùng doanh nghiệp vượt khó qua giai đoạn đại dịch Covid-19 này.

2. XÁC ĐỊNH KÊNH QUẢNG CÁO DIGITAL MARKETING CÓ TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI CAO

Với các doanh nghiệp trước giờ có tư duy tối ưu cải tiến thì đây là một lợi thế trong bối cảnh hiện tại, họ luôn biết hoạt động nào, kênh tiếp thị nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Với các doanh nghiệp có hoạt động tiếp thị dựa trên website, fanpage và thường xuyên sử dụng google, facebook là công cụ quảng cáo chính nên triển khai gấp rút các việc sau:

THÔNG ĐIỆP TRUYỀN THÔNG
  1. Tối ưu lại toàn bộ nội dung, thông điệp trên website, fanpage và các mẫu quảng cáo
    Nội dung giai đoạn này cần hướng đến sự đồng cảm và cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng,
    Đồng thời doanh nghiệp cần thay đổi thông điệp tiếp thị, thông điệp cho đội ngũ bán hàng. Ngoài việc bán hàng, còn cần phải có thái độ quan tâm, hỏi thăm ân cần đến khách hàng cũ.
  2. Cần tối ưu hóa bộ trải nghiệm người dùng trên Website, mạng xã hội hay trên các kênh Marketing online khác
  3. Về nội dung logic, tinh năng , hình ảnh, màu sắc, và các tiện ích hổ trợ khách hàng, cho khách hàng trải nghiệm chất lượng dịch vụ và sự hài lòng về dịch vụ ngay trên internet
VẬY PHÒNG MARKETING FOR RENT CÓ GIÁ TRỊ NHƯ THẾ NÀO CHO ?

Phòng Marketing thuê ngoài được coi là giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ tiềm lực để setup phòng marketing đầy đủ các bộ phận.

Giúp doanh nghiệp được gia tăng đáng kể hiệu quả marketing online.

Tối ưu toàn bộ hoạt động marketing, định vị thương hiệu.

Giúp doanh nghiệp vận hành và gia tăng hiệu quả Digital marketing, gia tăng doanh thu.

Tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa chi phí marketing nhưng không mất thời gian, công sức để xây dựng phòng Marketing, không phải lo đào tạo, cập nhật kiến thức mới cho nhân sự, không bị động về nhân sự nghỉ việc.

HOÀNG QUÂN AGENCY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916.101.771